Chuẩn Đoán Hình Ảnh

Phương pháp siêu âm thai nhi và những kiến thức mẹ bầu cần nắm

Siêu âm là phương pháp theo dõi thai kỳ phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này là một yếu tố để bác sĩ có cái nhìn tổng quan về tình hình sức khỏe của mẹ và chẩn đoán sự phát triển của thai nhi. Hãy cùng tham khảo với Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long Nhé !

Phương pháp siêu âm thai nhi và những kiến thức mẹ bầu cần nắm

Siêu âm 4D

  • Siêu âm 4D là phương pháp hiện đại, cung cấp hình ảnh 3D động, thông qua siêu âm, mẹ có thể nhìn thấy những cử động đáng yêu của con, thậm chí có thể lưu lại trong VCD để làm kỷ niệm. Thông thường, thai ở độ tuổi khá lớn (3 tháng cuối thai kỳ) mới sử dụng phương pháp siêu âm này.
Siêu âm 4D
Siêu âm 4D giúp mẹ có thể nhìn thấy những cử động đáng yêu của con
  • Tuy nhiên, các mẹ lưu ý, siêu âm 4D không thực sự tốt cho mẹ và thai nhi, do quá trình siêu âm diễn ra lâu, thai nhi sẽ bị ảnh hưởng bởi tia bức xạ từ máy siêu âm.
  • Việc nhìn thấy hình dáng và cử động đáng yêu của bé ngay khi còn trong bụng là một trải nghiệm thú vị cho bạn nhưng hãy nghĩ đến an toàn cho bé bởi các bức xạ từ quá trình siêu âm, đừng nên thực hiện thường xuyên.

Siêu âm 3D

  • Siêu âm 3D cũng là siêu âm 3 chiều nhưng cho hình ảnh màu, sử dụng khi thai đã khá lớn và có thể nhìn tương đối rõ hình hài của thai nhi. Siêu âm này cho hình ảnh với kích cỡ lớn hơn, rõ hơn thay vì chỉ thấy khung xương trắng đen như ở 2D.
  • Siêu âm 3D có thể chẩn đoán chính xác các bất thường về não nhất định trên các “điểm mềm” trong hộp sọ trong tuần thứ 15 hoặc 16 của thai kỳ. Siêu âm 3D sẽ hỗ trợ tốt hơn khi xác định giới tính thai nhi tuy nhiên có chuẩn xác hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ siêu âm.
Siêu âm 3D
Siêu âm 3D được sử dụng khi thai nhi đã lớn và có thể nhìn thấy hình hài tương đối rõ ràng
  • Siêu âm 3D không phát hiện các dị tật và xác định tuổi thai chuẩn xác như 2D, đó là lí do, các bác sĩ thường sử dụng 2D với mục đích kiểm tra những bất thường ở thai nhi.

Siêu âm 2D

  • Siêu âm 2D thường được thực hiện với mục đích chuẩn đoán có thai hay không, xác định thai nhiều phôi hay 1 phôi, kiểm tra vị trí thai nằm trong tử cung hay ngoài tử cung, xác định những bất thường bẩm sinh ở thai nhi…
  • Thông thường, siêu âm 2D thực hiện từ khi mẹ mang thai cho tới giữa 18-20 tuần của tuổi thai.
Siêu âm 2D
Siêu âm 2D chỉ cho phép nhìn thấy em bé ở một góc độ
  • Khi mà các hình thức siêu âm 3D và 4D chưa ra đời thì 2D là hình thức duy nhất, cho phép nhìn thấy em bé của bạn ở một góc độ, mặc dù là hình ảnh đen trắng nhưng bác sỹ hoàn toàn có thể chẩn đoán được sự phát triển cũng như các vấn đề gặp phải trong quá trình mang thai.

Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long

Phòng khám đa khoa Thăng Long nơi hội tụ các bác sỹ nam khoa, phụ khoa giỏi, chuyên điều trị các bệnh nam phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. #namkhoa #dakhoathanglong #phongkhamdakhoathanglong #namkhoathanglong Thông tin liên hệ: Website: https://dakhoathanglong.vn/ Email: dakhoathanglong.vn@gmail.com Address: 575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, Tp.HCM

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button