028.38 778 555

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Những xét nghiệm cần làm khi khám phụ khoa

Khám phụ khoa là việc cần làm giúp nữ giới kiểm soát được sức khỏe, phát hiện những nguy cơ bệnh tật và có phương hướng hỗ trợ điều trị kịp thời. Vậy những xét nghiệm cần làm khi khám phụ khoa là gì?

Xét nghiệm là khâu kiểm tra cơ bản mà bất cứ nữ giới nào khi khám phụ khoa cũng cần trải qua. Những xét nghiệm thường là những kiểm tra tại âm đạo, cổ tử cung, voi trứng, tai vòi trứng,…

Những xét nghiệm cần làm khi khám phụ khoa - Đa khoa Thăng Long

Nữ giới cần kiểm tra, làm các xét nghiệm định kỳ đẻ phát hiện những nguy cơ bệnh tật sớm

Một số xét nghiệm cầm làm khi đi khám phụ khoa chị em nên thực hiệu như là:

Xét nghiệm Pap smear khi khám phụ khoa

– Xét nghiệm Pap smear khi khám phụ khoa là một kiểm tra lấy mẫu tế bào tại tử cung để phân tích. Với kiểm tra này, giúp chị em phát hiện được những mô, tế bào bất thường, kiểm tra nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

– Mẫu được lấy tại tử cung sẽ phân tích, loại trừ và đưa ra kết quả.

– Đây là xét nghiệm cực kỳ quan trọng cần thiết đối với nữ giới trên 21 tuổi khi đi khám phụ khoa cần tiến hành.

– Với xét nghiệm Pap Smear bác sĩ chuyên khoa khuyên nên thực hiện khoảng 3 năm/1 lần để chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe bản thân.

Xét nghiệm CA – 125 cần thiết khi nữ giới thăm khám phụ khoa

– CA – 125 là một trong những xét nghiệm cần thực hiện khi khám phụ khoa. Đây là một kiểm tra rất có tác dụng trong việc phát hiện tế bào ung thư tại buồng trứng.

– Mẫu bệnh phẩm được lấy là dung dịch máu, mang đi phân tích và kiểm tra lượng Protein CA – 125 có trong cơ thể. Đây là một loại Protein có vai trò như một kháng nguyên ung thư của cơ thể nữ giới.

Cần làm xét nghiệm nội tiết tố nữ khi khám phụ khoa

– Nội tiết tố nữ là thành phần điều hòa chức năng sinh lý của nữ giới. Nội tiết tố phản ánh rất rõ tình trạng sức khỏe của chị em.

– Chính vì vậy, thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ khi khám phụ khoa có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với nữ giới trong việc sinh sản, đời sống sinh hoạt vợ chồng và sắc đẹp của nữ giới.

– Theo đó, những chị em bị rối loạn hoặc suy giảm nội tiết tố thường gặp khó khăn trong việc sinh sản, quan hệ tình dục. Những triệu chứng của những hiện tượng này để thể hiện ra bên ngoài.

– Khi kiểm tra xét nghiệm nội tiết tố sẽ có 5 chỉ số cần kiểm tra là: Estradiol, prolactin, FSH, progesterol và LH.

– Dựa vào kết quả kiểm tra các chỉ số này, bác sĩ sẽ chỉ ra chẩn đoán về khả năng sinh sản của các chị em. Nếu có những bất thường, chị em sẽ được các chuyên gia tư vấn các giải pháp hỗ trợ chữa trị phù hợp nhất.

Những kiểm tra cần thiết ngoài xét nghiệm khi khám phụ khoa

Những xét nghiệm sẽ cho những kết quả cụ thể về tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, chị em nên tiến hành một số kiểm tra kèm theo như sau để có được kết quả một cách toàn diện.

Soi cổ tử cung khi khám phụ khoa

– Soi cổ tử cung là một thao tác kiểm tra không quá phức tạp. Kỹ thuật soi giúp nữ giới phát hiện tổn thương hoặc những bất thường tại tử cung.

– Dù là kiểm tra đơn giản nhưng có thể phản ánh được đầy đủ nhất tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Những xét nghiệm cần làm khi khám phụ khoa - Đa khoa Thăng Long

Ngoài xét nghiệm, nữ giới cần tiến hành một số kiểm tra liên quan như siêu âm đầu dò âm đạo, tuyến vú,… để có kết quả toàn diện

Siêu âm đầu dò âm đạo

– Siêu âm đầu dò âm đạo là kỹ thuật đưa một đầu dò vào trong cơ thể thông qua âm đạo để đánh giá tử cung.

– Kỹ thuật này giúp phát hiện các bất thường tại tiểu khung và phần phụ để có những định hướng điều trị phù hợp nhất.

– Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cũng lưu ý là kỹ thuật siêu âm đầu dò chỉ nên áp dụng với những chị em đã có quan hệ tình dục và không còn màng trinh. Vì đầu dò khi đưa vào cơ thể thông qua âm đạo sẽ làm rách màng trinh ở nữ giới.

Siêu âm tuyến vú

Kiểm tra tuyến vú là môt thủ thuật rất nên tiến hành. Mỗi năm nên kiểm tra tuyến này một lần nhằm sớm phát hiện sự tồn tại của các u hạch hoặc khối ung thư tại vú.

Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là một trong những Phòng Khám Chất lượng tại Tp HCM tọa lạc tại địa chỉ 34 – 36 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ y bác sĩ tâm huyết với nghề. Phòng khám Thái Bình Dương tp.hcm luôn tự hào mang đến những dịch vụ khám và điều trị tốt nhất với nhiều chuyên khoa như bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh xã hội cùng với không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất cho người bệnh

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thăng Long

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương
Các bài viết của Phòng Khám Thái Bình Dương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị