Bệnh Huyết Áp

Những loại thực phẩm người cao huyết áp nên tránh

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh cao huyết áp cần chú ý khi ăn uống, đặc biệt cần tránh những thực phẩm dễ làm cho huyết áp tăng cao. Hãy theo dõi Những loại thực phẩm người cao huyết áp nên tránh dưới đây :

Những loại thực phẩm người cao huyết áp nên tránh
Những loại thực phẩm người cao huyết áp nên tránh
  • Muối: Có khá nhiều tài liệu nói người bệnh cao huyết áp không nên ăn mặn. Bởi trong muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao. Vậy nên người đã bị huyết áp cao thì nên giảm lượng muối ăn hàng ngày.
  • Thịt gà: Đây là loại thực phẩm không tốt cho người bị cao huyết áp bởi nếu ăn nhiều, thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Vậy nên người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.
  • Rượu: Khi đi vào cơ thể, rượu khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch. Người bị nghiện rượu có nguy cơ cao bị xơ cứng động mạch và huyết áp cao.
Rượu khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng
Rượu khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng
  • Trà đặc: Trà đặc, đặc biệt là hồng trà dặc có chứa nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Vậy nên người bị cao huyết áp không nên uống trà đặc. Nếu bạn không thể từ bỏ trà đặc có thể thay thế bằng trà xanh, nhiều tài liệu đã chỉ ra công dụng của trà xanh tốt trong quá trình điều trị bệnh cao huyết áp.
  • Protein động vật: Đó là các phủ tạng động vật như gan, tim, bầu dục… vì các thực phẩm này dễ sinh ra độc tố khiến huyết áp bất ổn. Những người bị cao huyết áp có thể bổ sung các loại tôm, cá và các loại rau quả tươi.
  • Thịt chó: Thịt chó được rất nhiều người ưa chuộng, thịt chó vừa giàu đạm lại vừa ăn ngon, là thứ mồi nhậu tuyệt vời cho nam giới. Nhưng theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp
Thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp
  • Thực phẩm cay và tinh: Thực phẩm cay và tinh không tốt cho người bị cao huyết áp. Vì chúng có thể khiến việc đi ngoài khó khăn hơn, dẫn đến táo bón. Người bệnh cao huyết áp lúc đi ngoài bị táo bón sẽ làm cho huyết áp tăng lên, có nguy cơ dẫn đến xuất huyết não.
  • Thức ăn nhiều năng lượng: Các loại thực phẩm như đường glucô, đường mía, chocolate và các loại thức ăn nhanh… làm tăng nguy cơ dẫn tới thừa cân, béo phì từ đó làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp.
  • Mỡ và cholesterol: Các loại thực phẩm chiên rán, thịt mỡ, phủ tạng động vật dễ dẫn tới máu nhiễm mỡ, khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp.

Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long

Phòng khám đa khoa Thăng Long nơi hội tụ các bác sỹ nam khoa, phụ khoa giỏi, chuyên điều trị các bệnh nam phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. #namkhoa #dakhoathanglong #phongkhamdakhoathanglong #namkhoathanglong Thông tin liên hệ: Website: https://dakhoathanglong.vn/ Email: dakhoathanglong.vn@gmail.com Address: 575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button