Y Học Cổ Truyền

Chữa đau đầu hiệu quả bằng phương pháp bấm huyệt

Bấm huyệt chữa đau đầu là phương pháp được sử dụng phổ biến trong Đông y và y học cổ truyền, với thao tác thực hiện rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Hãy tham khảo với Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long Nhé !

Chữa đau đầu hiệu quả bằng phương pháp bấm huyệt

Bấm huyệt là tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể để tăng cường lưu thông máu và làm dịu thần kinh, giảm đau đầu.

Vì sao bấm huyệt có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh?

 • Y học cổ truyền cho rằng ngoài việc dùng thuốc để phòng và chữa bệnh thì các phương pháp điều trị không dùng thuốc có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là phương pháp xoa bóp bấm huyệt.
 • Phương pháp này đã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong thực tế, sử dụng đúng kỹ thuật, đúng chỉ định, xoa bóp bấm huyệt không chỉ giúp bạn khỏe khoắn, phòng bệnh tốt mà còn có tác dụng điều trị hiệu quả nhiều bệnh như: các bệnh cơ xương khớp, đau cổ vai gáy,  mất ngủ, đau nửa đầu, tê chân, táo bón…
 • Xoa bóp, bấm huyệt tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh có tác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm đau, giãn cơ và cải thiện chức năng tiêu hoá, làm da bóng đẹp.
Vì sao bấm huyệt có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh
Bấm huyệt có tác dụng tác dụng điều trị hiệu quả nhiều bệnh như: các bệnh cơ xương khớp, đau cổ vai gáy…
 • Xoa bóp còn có nhiều tác dụng phục hồi sức khỏe. Theo y học cổ truyền, xoa bóp, bấm huyệt thông qua tác động vào các huyệt, kinh lạc (kinh cân) có thể đuổi được ngoại tà, thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng tạng phủ.
 • Xoa bóp, bấm huyệt để thực sự đạt được hiệu quả cao nhất phụ thuộc rất nhiều vào đôi bàn tay tài hoa của thầy thuốc.
 • Trong quá trình trị liệu, thầy thuốc dùng các vị trí như ô mô ngón tay, góc bàn tay, đốt ngón tay, lòng bàn tay, ô mô ngón út, các đầu và vân ngón tay để làm thủ thuật. Trong một số trường hợp, thầy thuốc còn phải dùng thêm khuỷu tay để kết hợp day huyệt.

Chữa đau đầu bằng phương pháp bấm huyệt

Việc tác động lên các huyệt chữa đau đầu cũng như nhiều bệnh khác có thể bằng nhiều cách như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt… Trong đó cách bấm huyệt rất đơn giản với một vài thao tác nhỏ lên vị trí huyệt có liên quan sẽ làm giảm đau đầu hiệu quả.

Các huyệt cần bấm để chữa đau đầu

 • Huyệt ẩn đường: huyệt nằm ở chính giữa hai lông mày, dưới trán.
 • Huyệt thái dương: huyệt nằm ở 2 bên thái dương, cuối chân mày.
 • Huyệt quế phong: huyệt nằm ở vị trí sau tai, nơi giao thoa giữa tai và xương quai hàm.
 • Huyệt phong trì: huyệt ở vị trí phía hõm sau gáy ở cả hai bên.
Các huyệt cần bấm để chữa đau đầu
Một vài thao tác bấm huyệt đơn giản lên vị trị liên quan sẽ giúp giảm đau đầu hiệu quả

Cách thực hiện

Bệnh đau đầu có nhiều loại như đau đỉnh đầu, đau nửa đầu. Tùy theo từng trường hợp bệnh và vị trí đau để thực hiện bấm đúng huyệt và thao tác đúng cách sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

 • Bấm huyệt chữa đau đỉnh đầu: bạn thực hiện kết hợp bấm các huyệt thái dương, thực hiện trước khi đi ngủ để chữa đau đầu và tạo giấc ngủ ngon. Cách bấm huyệt như sau:
 • Bấm huyệt thái dương: bạn ngồi hoặc nằm, dùng 2 ngón tay cái miết 2 bên thái dương theo chiều ngược nhau, sau đó miệt tới gặp nhau ở vùng trán. Tiếp đến, bạn ấn rồi day huyệt thái dương và miết ra phía sau tai, gáy từ 5- 10 lần.
 • Bấm huyệt chữa đau đỉnh đầu: khi bị đau nửa đầu thường bấm huyệt ấn đường và huyệt thái dương là đơn giản và cho hiệu quả nhanh nhất.
 • Cách bấm huyệt ấn đường: dùng ngón tay cái ấn huyệt và miết ngón tay từ ấn đường lên chân tóc và sang 2 bên lông mày từ 5 10 lần.
 • Bấm huyệt phong trì: bóp nhẹ nhàng 2 cơ thang ở cổ và chỗ trũng hai bên gáy từ 3-5 cái. Cuối cùng là bóp cơ sau gáy và hai bả vai từ 10-15 lần.

Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long

Phòng khám đa khoa Thăng Long nơi hội tụ các bác sỹ nam khoa, phụ khoa giỏi, chuyên điều trị các bệnh nam phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. #namkhoa #dakhoathanglong #phongkhamdakhoathanglong #namkhoathanglong Thông tin liên hệ: Website: https://dakhoathanglong.vn/ Email: dakhoathanglong.vn@gmail.com Address: 575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button