575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM
phong kham da khoa khang thai
Hotline tư vấn miễn phí: 028 3865 5555
phong kham da khoa khang thai
Thời gian làm việc 08:00 - 20:00 (Cả tuần)

Các Giai Đoạn Phát Triển Bệnh Sùi Mào Gà

       Ngày nay, quan niệm tình dục của đa số giới trẻ đã “Tây hóa” ngày một thoáng, trào lưu quan hệ tình dục trước hôn nhân có xu hướng gia tăng, đây chính là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ lây nhiễm các bệnh xã hội, trong đó bệnh sùi mào gà có xu hướng tăng nhanh nhất.

 Hãy cùng các chuyên gia về bệnh xã hội tìm hiểu các giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà như thế nào nhằm trang bị kiến thức để phòng tránh, hỗ trợ điều trị cũng như hạn chế việc lây lan mầm bệnh.

4 giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

 Một loại virus có tên gọi là Human papilloma virus (HPV) đã gây nên căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, đó chính là bệnh sùi mào gà. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn, và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh phát triển nhanh nhất.

 Giai đoạn ủ bệnh

 Thời gian ủ bệnh thông thường từ 2- 9 tháng. Trong giai đoạn này hầu như người bệnh không có triệu chứng gì cụ thể nên việc phát hiện và phòng lây nhiễm là rất khó.

  Giai đoạn đầu

  Sùi mào gà là những mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ..v..v.. mọc thành tản hoặc tụ tập ở một chỗ và có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu.

  Các nốt sùi mào gà giai đoạn này khiến cho bệnh nhân có cảm giác ngứa, khó chịu, khi các nốt sùi phát triển to, tích tụ mủ có mùi hôi thường gây cảm giác đau, xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó, trong trực tràng có các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, khó đại tiện.

  Ở nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng còn có thể lây lan vào trong tử cung. Sùi mào gà cổ tử cung thường sẽ lan dần vào bên trong, có hình dạng như các mô biểu bì.

  Đối với bệnh nhân nam giới, các nốt sùi thường mọc chủ yếu tại dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu. Khi mới xuất hiện thường là những nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn dần dần mọc to và nhiều hơn.

Các giai đoạn phát triển sùi mào gà

  Giai đoạn sau

  Nếu không được hỗ trợ điều trị ở giai đoạn đầu, các u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng, có thể bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục. Lúc này, ở bộ phận sinh dục sẽ rất dễ chảy máu, tiết nhiều dịch tạo mùi hôi khó chịu.

  Khi bị sang chấn, sùi mào gà có thể bị chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

  Giai đoạn sau hỗ trợ điều trị

  Sau thời gian này, người bệnh không được có quan hệ tình dục để tránh bệnh tình sẽ bị nặng thêm, hoặc có thể sẽ làm lây truyền bệnh cho người khác.

  Sùi mào gà có thể tái phát sau hỗ trợ điều trị, nên việc theo dõi các biểu hiện và tái khám là điều rất quan trọng.

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà công nghệ tiên tiến tại Đa Khoa Thăng Long

 Hiện nay, chưa có loại thuốc nào đặc trị căn bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, có một phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay được Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long thực hiện rất thành công là ALA-PDT.

Đa Khoa Thăng Long - địa chỉ hỗ trợ trị sùi mào gà tốt nhất

 Sở dĩ phương pháp này được đánh giá cao vì ALA-PDT hoạt động dưới tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxy có khả năng phá hủy kết cấu mô bệnh, mất khả năng sinh sản của virus ở mọi ngõ ngách, từ đó ức chế mầm bệnh phát triển.

 Bệnh sùi mào gà phát triển qua 4 giai đoạn và ở mỗi giai đoạn bệnh lại có những biểu hiện mức độ nguy hiểm cũng khác nhau. Và ở mỗi giai đoạn chi phí hỗ trợ điều trị sùi mào gà cũng khác nhau, phát hiện bệnh càng sớm càng dễ hỗ trợ điều trị và chi phí cũng sẽ thấp hơn. Nên người bệnh khi phát hiện cần sớm đến cơ sở y tế thăm khám, xét nghiệm và làm thủ tục hỗ trợ điều trị.

 Bài viết là các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà. Nếu còn thông tin chưa rõ hoặc thắc mắc cần được giải đáp, người bệnh bấm vào bảng bên dưới để được trao đổi, chia sẻ trực tiếp với bác sĩ.

Các bài viết liên quan

top
phong kham da khoa khang thai x