575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM
phong kham da khoa khang thai
Hotline tư vấn miễn phí: 028 3865 5555
phong kham da khoa khang thai
Thời gian làm việc 08:00 - 20:00 (Cả tuần)

Bệnh Xã Hội Là Gì? Bệnh Xã Hội Gồm Những Bệnh Gì?

      Bệnh xã hội là bệnh lây truyền qua đường tình dục, đường tiếp xúc với mầm bệnh qua gián tiếp hay còn gọi là bệnh lây lan nhanh từ người này qua người khác. Đây là một nhóm bệnh rất khó chữa, nhưng khả năng tái phát lại rất cao và ảnh hưởng cực kỳ xấu đến đời sống và sức khỏe người bệnh.

Những loại bệnh xã hội điển hình

 Bệnh xã hội rất đa dạng gồm nhiều chủng loại bệnh với những biểu hiện và biến chứng nguy hiểm khác nhau, mà điển hình trong đó là 5 loại bệnh mà nhiều người có nguy cơ mắc phải nhất:

  HIV: Do virus gây suy giảm hệ miễn dịch ở người gây ra

  Sùi mào gà: Tác nhân chính là virus HPV gây u nhú trên da người.

Một số bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục điển hình

  Mụn rộp sinh dục: là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus Herpes simplex (HSV2) gây ra những mụn nước lở loét trên cơ thể.

  Bệnh Lậu: do vi khuẩn Gram âm Neisseria Gonorrhoeae gây ra.

  Giang mai: Do xoắn khuẩn giang mai (Syphilis) xâm nhập và gây bệnh.

 Bệnh xã hội tác động mạnh tới tâm lý người bệnh, khiến họ luôn trong tình trạng hoang mang, lo lắng, tinh thần suy sụp, ăn không ngon ngủ không yên, luôn sợ hãi sẽ lây nhiễm cho bạn tình và người thân xung quanh… Tất cả những điều đó khiến cuộc sống và sức khỏe ngày càng sa sút, suy giảm trầm trọng.

 Chính vì vậy, khi có những biểu hiện nghi ngờ bản thân mắc bệnh xã hội cần nhanh chóng đến cơ sở y tế có uy tín, chất lượng để được khám chữa kịp lúc, đồng thời ngăn chặn nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Đa Khoa Thăng Long - Địa chỉ vàng trong điều trị bệnh xã hội

 Hiểu được những ảnh hưởng ghê gớm của bệnh xã hội đối với sức khỏe, tâm lý người bệnh nói riêng và cộng đồng nói chung, chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long ra đời nhằm điều trị và chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho những bệnh nhân không may bị nhiễm bệnh xã hội.

 Từ khi được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động cho đến nay, phòng khám đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân khi đến đây điều trị bệnh xã hội, chính vì điều này, đã không ngừng thúc đẩy phòng khám nỗ lực nâng cao chất lượng trên các phương diện:

  Đội ngũ bác sĩ: Ngoài chất lượng tay nghề chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm điều trị bệnh xã hội, các bác ở đây còn là những người rất tận tâm, sẽ tạo cho bệnh nhân có cảm giác thoải mái khi phối hợp điều trị với phác đồ đã được đưa ra, từ đó mang lại hiệu quả hơn trong việc điều trị bệnh xã hội.

  Trang thiết bị y tế: Không ngừng ứng dụng những kĩ thuật xét nghiệm mới trong quá trình chuẩn đoán bệnh xã hội. Những thiết bị dụng cụ y tế hỗ trợ quá trình chẩn trị của các bác sĩ luôn đạt tiêu chí chất lượng-an toàn-chính xác nhằm mang lại kết quả điều trị khả quan nhất.

Lựa chọn địa chỉ điều trị bệnh xã hội có uy tín, chất lượng

  Phương pháp điều trị: đa dạng và tiên tiến, phù hợp với từng loại bệnh mà có nhiều phương pháp khác nhau. Đặc biệt, phòng khám cũng đã áp dụng thành công kĩ thuật ALA-PDT trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà, DHA trong điều trị bệnh lậu, những phương pháp này mang tính an toàn cao, ít gây tổn thương cho người bệnh mà hiệu quả điều trị lại rất khả quan, đẩy lùi nguy cơ tái phát.

  Bảo mật thông tin cho người bệnh vì tính chất nhạy cảm của các căn bệnh này trong xã hội hiện nay.

  Chi phí khám bệnh: chi phí điều trị ở phòng khám đều đã được Bộ y tế phê chuẩn, chấp thuận, hoàn toàn hợp lí và vừa tầm cho các bệnh nhân mắc bệnh xã hội đến đây điều trị.

 Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Đa Khoa Thăng Long khuyên mọi người nâng cao kiến thức phòng tránh bệnh xã hội vì hiện nay vẫn còn nhiều bệnh chưa có thuốc đặc trị. Bên cạnh đó, cần chú ý biện pháp an toàn trong việc quan hệ tình dục, không sử dụng chung các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn lau, đồ lót,... nhằm giảm khả năng lây lan bệnh và tránh tiếp xúc với thương hở với người nghi ngờ nhiễm bệnh xã hội.

Các bài viết liên quan

top
phong kham da khoa khang thai x