Phá thai 3 tuần tuổi như thế nào?

Phá thai 3 tuần tuổi như thế nào? Đây là một trong những lo lắng của không ít thai phụ buộc phải đình chỉ quá trình thai nghén và đẩy thai nhi ra ngoài. Để giúp các chị em phụ nữ có thể thông tin chi tiết về vấn đề này, chúng tôi có buổi trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa. Nội dung cuộc trao đổi được ghi lại trong bài viết dưới đây. 

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi

– Thai nhi ở tuần thứ 3, lúc này người mẹ vẫn chưa có thể biết chắc chắc rằng mình đã mang thai nhưng so với tuần thứ 2 của thai kỳ, các dấu hiệu mang bầu xuất hiện rõ ràng hơn.

– Trứng đã được thụ tinh tiếp tục quá trình phân bào liên tục và được gọi là phôi thai. Nếu có thể nhìn thấy từ bên trong tử cung, phôi có dạng hình ống, chứ dịch lỏng.

Phá thai 3 tuần tuổi như thế nào?

Thai nhi ở tuần tuổi thứ 3, phôi thai đã được làm tổ và bám vào nội mạc của tử cung

– Đây cũng là khoảng thời gian phôi thai làm tổ bằng cách bám chặt vào lớp lót bên trong nội mạc tử cung. Cơ quan này chính là nơi cung cấp nhiều dưỡng chất cho tế bào thai và đưa các chất thải ra ngoài.

– Đồng thời, lớp nội mạc tử cung này cũng là vị trí để bánh nhau hình thành, nuôi dưỡng và bảo vệ cho sự phát triển của thai nhi.

– Phôi thai cũng bắt đầu tiết ra hormone nhằm lớp nội mạc tử cung không bị bong ra và đó là lý do khiến các chị em phụ nữ bị chậm kinh, mất kinh.

– Nếu mang thai ngoài ý muốn, thai phụ đang trong quá trình sử dụng quá nhiều thuốc hỗ trợ điều trị bệnh hoặc có tiền sử mắc các bệnh về tim, gan, thận, sức đề kháng quá yếu,… thì việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn lúc này là tốt nhất.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, phá thai an toàn hiện nay gồm phá thai bằng thuốc và nạo hút thai. Phương pháp phá thai an toàn được áp dụng với các trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Nạo hút thai thích hợp với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi.

Phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc

– Để trả lời cho câu hỏi: Thai 3 tuần tuổi phá như thế nào? Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long cho rằng, trong điều kiện sức khỏe thai phụ phù hợp, không mắc các bệnh phụ khoa, thai nhi nằm trong tử cung thì phương pháp phá thai tốt nhất là dùng thuốc.

– Tuy nhiên, với các trường hợp mang thai ngoài tử cung thì buộc phải áp dụng phương pháp ngoại khoa là hút thai bằng ống siêu dẫn nhằm đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ sau này.

Phá thai 3 tuần tuổi như thế nào?

Phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc là phương pháp an toàn nhất

– Thuốc phá thai 3 tuần tuổi gồm có 2 loại với vai trò chính là làm cho thai nhi ngừng phát triển và khiến cổ tử cung co bóp dẫn đến hiện tượng sảy thai như tự nhiên.

– Sau khi siêu âm, thăm khám sức khỏe thai phụ và độ tuổi, vị trí của thai nhi trong tử cung. Nếu xét thấy các điều kiện này đủ tiêu chuẩn, các bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn thai phụ uống 1 viên thuốc phá thai thứ nhất. Quan sát không thấy bất thường về mạch và huyết áp, thai phụ sẽ được về.

– 2 ngày sau, thai phụ quay lại và được chỉ định uống tiếp viên thuốc thứ 2 để đẩy thai nhi ra ngoài. Nếu xảy thai diễn ra thì cần được kiểm tra bọc thai và rau thai.

– Các dấu hiệu đặc trưng của phá thai an toàn bằng thuốc là có cảm giác đau bụng, ra máu nhiều, buồn nôn, chóng mặt,… Đây là hiện tượng bình thường do phản ứng phụ của thuốc.

– Tuy nhiên, nếu lượng máu ra quá nhiều, sức khỏe bị suy kiệt thì bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để được xử lý kịp thời, tránh các biến chứng không đáng có về sau.

– Ưu điểm chính của phương pháp phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc là tỷ lệ thành công cao, thai phụ không bị đau đớn nhiều, tử cung không bị rách nên hạn chế được nguy cơ viêm nhiễm.

– Thai phụ tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà sử dụng vì rất có thể dẫn đến hiện tượng sót thai, thai chết lưu.

– Sau khi phá thai 3 tuần tuổi, thai phụ nên giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, không được quan hệ tình dục trong thời gian này để bảo vệ tử cung.

Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long hiện là đơn vị y tế chuyên hỗ trợ phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc giúp các chị em phụ nữ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THĂNG LONG

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, Tp.HCM

(028)386 22222

bacsichuyenkhoa575@gmail.com

Posted in Phá thai an toàn, Sản Phụ Khoa and tagged .