Phá thai 18 tuần tuổi an toàn

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng, nếu có ý định phá thai thì nên thăm khám và thực hiện sớm, khi thai nhi còn nhỏ để tránh xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, nhiều chị em để thai to đến 18 tuần mới đi phá

Với sự phát triển của xã hội, mọi người dần nghĩ tích cực hơn về vấn đề phá thai. Bởi người mẹ quyết định phá thai không hẳn vì lý do xấu mà có thể do thai nhi quá yếu, bị dị tật,…

Thai nhi 18 tuần tuổi phát triển ra sao?

– Khi đã 18 tuần tuổi, thai nhi nặng khoảng 240 gram và dài 15 cm tính từ đầu đến mông.

– Tay chân của bé đã cân đối với nhau và với cơ thể.

– Thận của bé có thể tạo nước tiểu và tóc bắt đầu mọc.

– Lúc này, xuất hiện một lớp bao phủ bảo vệ dạng sáp, được gọi là vernix caseosa nhằm ngăn chặn nước ối ngấm vào da bé.

Phá thai 18 tuần tuổi an toàn

Thai nhi 18 tuần tuổi dài khoảng 15 cm và nặng 240 gram

Phương pháp phá thai 18 tuần tuổi an toàn nhất

– Đối với những thai nhi 18 tuần tuổi, không thể áp dụng phá thai bằng thuốc như thai nhi dưới 7 tuần tuổi hoặc nạo hút thai như thai nhi dưới 12 tuần tuổi.

– Các bác sĩ cho biết, ở trường hợp này, cần can thiệp ngoại khoa bằng những phương pháp phá thai an toàn như Kowax hoặc nong và gắp thai.

Phương pháp này phải được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ y bác sĩ đầy đủ chuyên môn và kỹ năng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại.

– Trước khi thực hiện phá thai 18 tuần tuổi an toàn, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, làm vài xét nghiệm liên quan, siêu âm để xác định tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ.

– Các bác sĩ chuyên khoa sẽ khai thác tiền sử thai phụ và tư vấn phương pháp phá thai phụ hợp để thai phụ lựa chọn.

– Sau đó, bác sĩ sẽ giải thích về quy trình phá thai, tư vấn biện pháp chăm sóc sau khi phá thai và cách tránh thai ngoài ý muốn.

– Tiếp theo, thai sẽ ký cam kết tự nguyện phá thai. Thai phụ sẽ cảm thấy hồi hộp, lo lắng nên cần hít thở sâu, thư giãn, nói chuyện với người thân để cảm thấy bình tĩnh.

Sau khi các thủ tục đã ổn định, thủ thuật phá thai sẽ được thực hiện:

Phương pháp Kowax trong phá thai 18 tuần tuổi an toàn

Phá thai 18 tuần tuổi an toàn

Phá thai 18 tuần tuổi an toàn cần được thăm khám, xét nghiệm kỹ càng và thực hiện bởi cơ sở chuyên khoa uy tín

– Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp thai nhi đã lớn, trên 12 tuần tuổi. Do đó, phương pháp Kowax có thể áp dụng phá thai 18 tuần tuổi an toàn.

– Các bác sĩ sẽ tiêm một chất truyền dịch đặc hiệu để kích thích tử cung co bóp mạnh và khiến thai phụ chuyển dạ áp đặt.

– Sau đó, bác sĩ sẽ đưa nhau thi và thai nhi ra ngoài bằng dụng cụ y tế chuyên khoa đã được vô trùng sạch sẽ.

– Phương pháp này chỉ nên thực hiện khi bạn thực sự không muốn giữ lại thai nhi bởi các bộ phận của em bé và thai phụ có mối liên hệ rất đặc biệt.

– Đồng thời, thông thường, thai phụ có thể chịu đau đớn bởi sự tác động của các dụng cụ y tế vào buồng tử cung.

Phá thai 18 tuần tuổi an toàn bằng nong và gắp

– Nong và gắp thai thường áp dụng cho những trường hợp thai 13 – 18 tuần, thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, bệnh phụ khoa,…

– Để thự hiện phá thai 18 tuần tuổi an toàn bằng nong và gắp, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành đặt van, mở cổ tử cung, gây tê tại vị trí này để dùng kẹp và nong cho tử cung mở rộng.

– Sau đó sẽ hút và gắp thai nhi ra ngoài bằng dụng cụ y tế chuyên khoa đã được vô trùng sạch sẽ.

– Phương pháp này có thể đảm bảo an toàn, hiệu quả, tỷ lệ thành công cao, ít biến chứng, phục hồi nhanh chóng khi thực hiện ở những địa chỉ uy tín và chất lượng.

– Tuy nhiên, vì có sự can thiệp của ngoại khoa nên thai phụ cần chăm sóc đặc biệt để phục hồi tốt và tránh những biến chứng về sau.

 Với những chia sẻ về phương pháp phá thai 18 tuần tuổi an toàn trên đây, hy vọng chị em có thể yên tâm phần nào và có quyết định lựa chọn phù hợp với tình trạng của mình.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 0931 40 29 29 – (08)38 620 999 – (08)66 575 575 hoặc nhấp chuột vào khung chat để được tư vấn miễn phí.PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THĂNG LONG

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, Tp.HCM

(08)38 620 999

bacsichuyenkhoa575@gmail.com

Posted in Bệnh phụ khoa, Kế hoạch hóa gia đình, Phương pháp phá thai an toàn and tagged , .